Hướng dẫn cách Lựa chọn cá Koi phù hợp với phong thủy nhà bạn

Xin chào các bạn, ở bài viết này hãy cùng Cá Koi Việt tìm hiểm cách lựa chọn cá Koi phù hợp với phong thủy nhà bạn nhé.

Phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của không gian nhà cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của những người trong gia đình, vì vậy mà nhiều người vô cùng coi trọng việc bố trí các vật dụng nội thất hợp phong thủy để mong nhận được may mắn, tài lộc, đặc biệt là hồ cá Koi thường được lưu ý rất kỹ về vị trí đặt, thiết kế hồ cá cũng như loại cá, số lượng cá nuôi trong hồ.

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật Bản, là giống cá cảnh đẹp, dễ nuôi với tập tính sống theo từng bầy, tính tình hiền hòa thân thiện. Sở dĩ cá Koi được ưa chuộng một phần do lý do phong thủy. Cá Koi được coi là loài cá mang lại tài lộc, thành công và may mắn nên nhiều người rất yêu thích chúng.

Cá Koi đến nay đã được lai tạo ra rất nhiều loại với màu sắc khác nhau như vàng, đỏ, đen, trắng, xám và được phân theo các hành trong ngũ hành phong thủy, rất thích hợp cho nhu cầu của hồ cá Koi đạt chuẩn phong thủy học. Yoko Koi sẽ hướng dẫn lựa chọn cá koi phù hợp với phong thủy, nào chúng ta cùng điểm qua một số loại cá Koi mang phong thủy riêng nhé:

Lựa chọn Cá Koi Tancho

Cá có màu trắng với chấm đỏ tròn đều trên đầu gọi nhớ đến hình ảnh quốc kỳ của Nhật Bản, vì vậy mà loại cá này rất được người Nhật yêu chuộng

Lựa chọn Cá Koi Kigoi

Giống cá Koi có màu vàng, được xếp vào hành kim theo ngũ hành

Cá Koi Kigoi

Cá Koi Platinum Ogon(wood)

Toàn than có màu trắng và được xếp theo hành mộc

Cá Koi Platinum Ogon (wood)

Cá Koi Karasu Goi (water)

Có màu màu đen toàn thân nên được xếp theo hành Thủy. Người nuôi cá cảnh theo phong thủy rất coi trọng nhưng chú cá màu đen. Cá màu đen tượng trưng cho sự an lành, là loại cá gánh đỡ vận hạn cho gia chủ. Cá Koi đen tượng trưng cho nước, là yếu tố tượng trưng cho tiền tài và của cải theo quan niệm của người Trung Quốc. Vì vậy, đây là giống cá được rất nhiều người chọn nuôi, trong mỗi hồ cá Koi thường có ít nhất 1 chú cá Koi màu đen.

Cá Koi Karasu Goi (water)

Cá Koi Benigoi (Fire)

Giống cá Koi có màu đỏ, được xếp theo Hỏa trong ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành, hỏa được sinh ra từ mộc (gỗ). Yếu tố hỏa bao gồm những vật hoặc sinh vật có màu đỏ, tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Nếu bạn là người thuộc mệnh thuần thủy (tức người mang tính thủy nhiều, dựa vào ngày giờ sinh) nên đặt một bể cá cảnh có những con cá màu đỏ như cá koi Benigoi để tạo nên sự cân bằng. Tuy nhiên nếu mệnh của bạn là nhược thủy thì không nên nuôi các loại cá có màu đỏ.

Cá Koi Benigoi (Fire)

Cá Koi Chagoi ( Earth)

Giống cá Koi này có màu nâu xám nên được xếp vào hành Thổ. Ngoài các yếu tố ngũ hành, các loại cá Koi còn được xếp vào các hướng theo phong thủy như:

Cá Koi Chagoi ( Earth)

Cá Koi Kohaku (West)

Có màu trắng đốm đỏ (giống mặt trời mọc) nên tượng trưng cho hướng Đông

Cá Koi Kohaku (West)

Cá Koi Sanke (west)

Có màu trắng đốm đỏ có pha chút đen tượng trưng cho tây phương

Cá Koi Sanke (west)

Cá koi Showa ( South)

Cá có màu trắng đốm đỏ và đen tượng trưng cho hướng nam:

Cá koi Showa ( South)

Lựa chọn Cá Koi Shiro Utsuri (North)

Có màu trắng đốm đen tượng trưng cho hướng Bắc. Người Nhật tin rằng những mảng màu trên mình cá chép Koi là những hình xâm luôn luôn mang lại sự may mắn. Cá koi càng lớn sẽ càng đẹp và khi nuôi trong hồ thành từng đàn cá to sẽ tăng thêm vẻ đẹp của loài cá này, ngoài ra nếu cá koi có hình xăm (tức đốm màu) tạo thành hình dạng đặc biệt thì giá trị sẽ tăng cao vượt bật.

Cá Koi Shiro Utsuri (North)

Tùy theo yêu cầu thiết kế và cung mệnh của gia chủ theo phong thủy mà lựa chọn loại cá phù hợp cho hồ nuôi cá Koi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về thiết kế xây dựng hồ cá và lựa chọn loại cá Koi đẹp, phù hợp với hồ cá Koi của bạn nhé!

Trả lời